TƯ VẤN, THAM GIA TRANH TỤNG TRONG LĨNH VỰC HÌNH SỰ

0
248

       Luật Hình sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao gồm hệ thống quy phạm pháp luật điều chỉnh các quan hệ xã hội liên quan đến Nhà nước và người phạm tội. Theo đó, Luật Hình sự có đối tượng điều chỉnh và phương pháp điều chỉnh riêng biệt.

       Đối tượng điều chỉnh của Luật Hình sự là những quan hệ xã hội phát sinh giữa Nhà nước và người phạm tội khi người này thực hiện tội phạm. Đây là căn cứ để phân biệt Luật Hình sự với các ngành luật khác trong hệ thống pháp luật.

       Luật Hình sự có phương pháp điều chỉnh riêng biệt vì quan hệ xã hội được Luật Hình sự điều chỉnh là quan hệ hình thành giữa Nhà nước và người phạm tội. Nhà nước dùng uy quyền để quy định tội phạm, tức xác định hành vi nào là hành vi nguy hiểm cho xã hội là tội phạm, ấn định hình phạt buộc người phạm tội chịu hình phạt ấy giao nhiệm vụ xử lý tội phạm cho các cơ quan tư pháp (những cơ quan này có quyền nhân danh Nhà nước điều tra, truy tố, xét xử, xác định hình phạt, buộc người phạm tội phải chấp hành hình phạt).

       Đối với lĩnh vực hình sự, Công ty Luật Nguyễn Tâm & Partners cung cấp các dịch vụ bao gồm:

 1. Với bị hại: Cử Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho người bị hại từ giai đoạn khởi tố, điều tra, xét xử. Căn cứ trên đơn mời của bị hại/người đại diện hợp pháp của bị hại:
 • Luật sư tư vấn các quy định pháp luật hình sự và các văn bản pháp luật liên quan nhằm làm rõ hành vi phạm tội của bị can bị cáo bảo vệ quyền lợi cho người bị hại;
 • Hướng dẫn viết bản tường trình, đơn từ, cung cấp chứng cứ cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật;
 • Tham gia phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho người bị hại:
 1. Với bị can, bị cáo: Cử Luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo từ giai đoạn khởi tố, điều tra, xét xử. Căn cứ trên đơn mời của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo/ người đại diện hợp pháp của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo:
 • Luật sư tham gia vào quá trình điều tra để dự cung, thực nghiệm điều tra, dựng lại hiện trường,… Kịp thời phát hiện những sai phạm để khiếu nại và kiến nghị trong giai đoạn điều tra;
 • Soạn thảo những văn bản, giấy tờ cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo trong các vụ án hình sự.
 • Luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa để bào chữa cho bị cáo, nêu quan điểm và đề nghị để cơ quan tư pháp xem xét giải quyết đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật.
 1. Với khách hàng là cá nhân chịu trách nhiệm trong tổ chức, doanh nghiệp:
 • Tư vấn các quy định pháp luật trong lĩnh vực hình sự, đảm bảo hành lang pháp lý vững chắc trong quá trình kinh doanh.
 • Trong quá trình tham gia tố tụng: Luật sư tư vấn quy định pháp luật liên quan, phân tích đánh giá chứng cứ, nghiên cứu hồ sơ …. đưa ra kết luật, quan điểm bảo vệ, nhằm đảm bảo sự thật khách quan, quyền lợi của khách hàng…Tham gia phiên tòa bảo vệ quyền lợi cho người của Doanh nghiệp vi phạm.

Hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline (028) 6682 3286 – 0939.07.2345 (Zalo, Viber)

để được tư vấn và hỗ trợ!