DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI VÀ TƯ VẤN PHÁP LÝ THƯỜNG XUYÊN

0
360

DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP & TƯ VẤN PHÁP LÝ THƯỜNG XUYÊN

I. TRƯỚC KHI THỰC HIỆN THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP BẠN CẦN CHUẨN BỊ CÁC NỘI DUNG SAU:

1 – Tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp là thứ bạn cần chuẩn bị từ đầu. Tuy nhiên, tên doanh nghiệp mà bạn muốn đặt cần phải đúng quy định của pháp luật.

Bạn có thể tham khảo bài viết về cách thức đặt tên doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

2 – Loại hình doanh nghiệp : Bạn cần xác định được rõ loại hình doanh nghiệp mà mình muốn thành lập vì mỗi loại hình sẽ có hình thức tổ chức quản lý, quyền và nghĩa vụ,.. khác nhau.

Các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện nay gồm: Công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên, Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) hai thành viên trở lên, Công ty Hợp Danh, Doanh nghiệp tư nhân.

3 – Giấy tờ chứng thực cá nhân:  Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của những cổ đông/thành viên/chủ doanh nghiệp.

4 – Địa chỉ thành lập doanh nghiệp: Địa chỉ doanh nghiệp phải có tính chất cố định, bạn nên nhớ khi muốn thay đổi trụ sở sang một địa chỉ khác trong cùng một địa bàn quận/huyện/thành phố trực thuộc tỉnh hay khác đều phải làm hồ sơ để điều chỉnh. Vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị về địa điểm từ trước.

Trong hồ sơ bạn cần ghi rõ địa chỉ doanh nghiệp từ 04 cấp trở lên: số nhà – đường – xã/phường/thị trấn – huyện/quận – tỉnh/thành phố.

5 – Ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề mà bạn định kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp phải phù hợp và đáp ứng đủ các điều kiện (nếu có) khi đăng ký hoạt động. Một doanh nghiệp có thể kinh doanh không giới hạn số lượng ngành nghề mà nhà nước cho phép.

6 – Chức danh của người đại diện theo pháp luật: Trước khi thành lập doanh nghiệp bạn cần xác định phải có người đại diện theo pháp luật để điều hành hoạt động doanh nghiệp. Đó có thể là Giám đôc hoặc Tổng giám đốc.

7 – Vốn điều lệ: Mọi doanh nghiệp khi thành lập đều phải đăng ký mức vốn điều lệ, đảm bảo chịu trách nhiệm với số vốn đăng ký. Vốn điều lệ không phải chứng minh với bất cứ tổ chức nào, vốn điều lệ để căn cứ đóng thuế môn bài hàng năm của doanh nghiệp.

8 – Điều lệ công ty: Đây là quy đinh bắt buộc (ngoại trừ thành lập doanh nghiệp tư nhân).

II. TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI

III. THỰC HIỆN THỦ TỤC KHAI BÁO THUẾ BAN ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

IV. TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI NỘI DUNG ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

V. TƯ VẤN PHÁP LÝ THƯỜNG XUYÊN CHO DOANH NGHIỆP

Hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline (028) 6682 3286 để được tư vấn và hỗ trợ.